Xua tan lầm tưởng phổ biến về lây nhiễm coronavirus

© Depositphotos.comCác loại thực phẩm
Các loại thực phẩm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới cho biết họ không có dữ liệu về các trường hợp nhiễm COVID-19 do thực phẩm.
Michael Ryan, Giám đốc điều hành WHO về các trường hợp khẩn cấp, cho biết: "Không có bằng chứng cho thấy thực phẩm hoặc chuỗi thức ăn có liên quan đến việc lây truyền coronavirus".
Siêu thị - Sputnik Việt Nam
WHO nói về khả năng COVID-19 truyền qua thức ăn

Tuần trước, virus đã được tìm thấy ở Trung Quốc trong một lô cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhưng COVID-19 không được tìm thấy trên những người đã ăn thực phẩm này hoặc người thân của họ.

Cũng tại tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, coronavirus được tìm thấy trong một lô tôm thẻ từ Ecuador.

Nhà tư vấn và dịch tễ học của WHO Maria Van Kerkhove lưu ý rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã nghiên cứu kỹ lưỡng khả năng lây nhiễm coronavirus qua thực phẩm. Theo bà, họ đã kiểm tra vài trăm nghìn gói hàng để tìm sự hiện diện của virus. Nó được tìm thấy trong ít hơn mười gói.

Không có bằng chứng cho thấy thực phẩm có thể truyền vi rút

Van Kerkhove cũng nói thêm rằng vi rút không sống được trong quá trình xử lý nhiệt của thực phẩm.

Theo số liệu mới nhất của WHO, số ca nhiễm coronavirus được ghi nhận trên thế giới lên tới hơn 21,7 triệu người. Hơn 770,8 nghìn người trở thành nạn nhân của đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала