Để có được vitamin C trong thực phẩm, bạn nên ăn sống (nhưng không ăn khi bụng đói), ví dụ như thêm nó vào món salad. Tuy nhiên, lượng chất dinh dưỡng tối đa có thể thu được từ rau củ là nấu chúng lên, trang Sohu đưa tin.
Ví dụ, cà chua chiên qua hoặc hầm có tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn so với ăn sống, chính nhờ vậy mà cà chua có khả năng giảm nguy cơ phát triển khối u.
Hơn nữa, tốt hơn hết là không nên bỏ vỏ cà chua đi vì trong vỏ tập trung rất nhiều chất dinh dưỡng.
Chất chống oxy hóa có giá trị nhất trong cà chua là sắc tố lycopene. Ngoài ra, sắc tố này còn có trong dưa hấu, bưởi, ớt ngọt, nhưng nhiều nhất là trong bột cà chua. Trước đó, các bác sĩ từ Đại học Tufts đã phát hiện ra rằng ăn cà chua giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ, viêm nhiễm và ung thư.