Tại sao chuối lại hữu ích?
“Chuối có chứa vitamin B cần thiết cho hệ thần kinh. Trong đó có một ít magiê, cũng cần thiết cho hệ thần kinh”, - Makisha nói.
Chuối có chất kali, có nhiều trong rau và trái cây. Bác sĩ cho biết nó cần thiết cho hệ tim mạch và sự co bóp bình thường của cơ tim.
“Chuối cũng chứa silicon. Nguyên tố vi lượng này rất hữu ích để chúng ta có mái tóc và móng tay tốt. Nó cũng tham gia vào việc tạo ra collagen và tế bào da”, - chuyên gia dinh dưỡng cho biết thêm.
Ngoài ra, chuối còn chứa pectin hữu ích cho hệ vi sinh. Để duy trì một hệ vi sinh tốt, một người cần chất xơ hòa tan và nó có trong chuối.
Ăn chuối có bị mập không?
Đồng thời, chuối chứa nhiều carbohydrate. Tuy nhiên, không đáng để từ bỏ chúng hoàn toàn ngay cả đối với những người đang ăn kiêng, chuyên gia nói. Chỉ cần giới hạn mức tiêu thụ, ví dụ, một lần mỗi ngày.
Chuối rất tốt để làm món tráng miệng thích hợp, vì có vị ngọt. Ví dụ, bạn có thể pha cotey sữa với chuối.
“Đối với những người tập thể hình thì nên chọn chuối xanh, vì có nhiều tinh bột kháng hơn, rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta, đặc biệt là ruột già. Đây là cách phòng chống nhiều bệnh, trong đó có ung thư trực tràng”, - chuyên gia dinh dưỡng cho biết.