Nhưng đồng thời, ông cũng nói rõ, cần sử dụng loại gia vị này đúng cách, nếu không món ăn có thể bị hỏng.
Có rất nhiều huyền thoại được xây dựng xung quanh lá nguyệt quế. Ví dụ người ta tin rằng khi nấu ăn, bạn cần phải cho vào càng sớm càng tốt, và để đó trong món ăn đã nấu xong. Điều này tuyệt đối không nên làm, chuyên gia Nga về ăn uống lành mạnh, đầu bếp Sergey Sinitsyn cảnh báo trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Để sử dụng lá nguyệt quế đúng cách, mang lại lợi ích và hương vị tươi ngon nhất, tốt hơn hết bạn nên cho lá nguyệt quế vào 5 hoặc 10 phút trước khi kết thúc quá trình chế biến món ăn nóng, và nhớ bỏ lá nguyệt quế ra sau đó, nếu không thì cùng với tinh dầu tạo mùi thơm dễ chịu, chất cay sẽ ngấm vào món ăn. Đây là một loại gia vị đủ mạnh, vì vậy cần được thêm vào khi các món ăn nóng, để có cơ hội phân tán", - Sergei Sinitsyn nói.
Thế nào là một lá nguyệt quế tốt?
"Nhiều người nghĩ rằng lá khô, rách bán ở cửa hàng gia vị là tuyệt vời nhưng thực tế đó chắc chắn là lá già. Một chiếc lá nguyệt quế tốt phải đều, không nứt, xanh và bóng. Nếu bạn mua ở đâu đó ngoài chợ một chiếc chổi bằng lá nguyệt quế chất lượng tốt, thì có thể gói kín bỏ vào ngăn đá và dùng ngay trước khi nấu. Cách này sẽ bảo quản được lượng tinh dầu nhiều nhất có thể", - Sergei Sinitsyn khuyến nghị.
Trước đó Sputnik đã viết về sự phức tạp và bí mật của việc nấu thịt lợn: https://sptnkne.ws/DqeH