Các tác giả bài báo dẫn nguồn dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý rằng người Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới là do chế độ ăn uống và thói quen dùng các loại đồ uống đặc biệt của họ. Trong đó trà matcha là thức uống yêu thích của người Nhật.
Nó khác với trà thông thường và được nghiền thành một loại bột có màu xanh lục sáng. Thức uống này chứa vitamin A, B, C, E, nhiều chất xơ, kẽm, kali, canxi, natri và sắt, góp phần kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra, các nhà khoa học phát hiện ra rằng loại thức uống truyền thống này trong nghi lễ trà đạo Nhật Bản còn có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm đường huyết, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các nguy cơ ung thư, tiểu đường và béo phì.
Vào tháng 9, được biết Nhật Bản mới cập nhật kỷ lục về số người sống thọ. Cụ thể, tỷ lệ người Nhật Bản thọ từ 100 tuổi trở lên là 1 trên 1500 người.