Nhóm nghiên cứu đã phân tích 4.729 nghiên cứu từ năm cơ sở dữ liệu y tế hàng đầu thế giới, so sánh với 570.000 người ở Mỹ, Ý, Trung Quốc và Iran.
Các tính năng có lợi
Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên ăn ớt có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 26%, nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 23% và nguy cơ tử vong do các nguyên nhân khác thấp hơn 25% so với những người hiếm khi sử dụng sản phẩm này hoặc không ăn nó chút nào.
Theo các nhà khoa học, cơ chế chính xác mà ớt ảnh hưởng đến cơ thể người theo cách này cần được nghiên cứu thêm.
Tuy nhiên, họ lưu ý rằng ớt có các đặc tính này có thể là do nó có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư, đồng thời cũng điều chỉnh mức đường huyết.