Các chuyên gia từ Đại học Y Trung Quốc cùng với các đồng nghiệp từ Đại học Nam Úc và Đại học Qatar đã nghiên cứu dữ liệu được thu thập từ năm 1991 đến năm 2009 về chế độ ăn uống của 8.545 người.
Trong vùng rủi ro
Thì ra, nếu chế độ dinh dưỡng trong ngày của một người có hơn 38 gram trứng thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ tăng khoảng 25%.
Những người ăn hơn 50 gam sản phẩm (tương đương với một quả trứng) mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh lên 60%. Đồng thời, chỉ số này ở nữ cao hơn nam.
Theo các nhà khoa học, phát hiện này cho phép chứng minh rằng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng tỷ lệ thuận với sự gia tăng tiêu thụ trứng, nhưng trong tương lai cần phải xác định chính xác cơ chế tác động của trứng đối với cơ thể.