https://kevesko.vn/20220118/cac-nha-khoa-hoc-da-tim-ra-ly-do-tai-sao-moi-nguoi-khong-muon-an-thit-trong-ong-nghiem-13358124.html
Các nhà khoa học đã tìm ra lý do tại sao mọi người không muốn ăn thịt "trong ống nghiệm"
Các nhà khoa học đã tìm ra lý do tại sao mọi người không muốn ăn thịt "trong ống nghiệm"
Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California phát hiện ra rằng mọi người không muốn ăn thịt được làm ra trong phòng thí nghiệm vì họ nghĩ rằng nó không tự nhiên... 18.01.2022, Sputnik Việt Nam
2022-01-18T16:31+0700
2022-01-18T16:31+0700
2022-01-18T16:31+0700
xã hội
khoa học
nhà khoa học
thịt
sức khoẻ
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e6/01/12/13358254_0:322:3069:2048_1920x0_80_0_0_5898cdf5bfd464a66e5c6b0f523a13ce.jpg
Nghiên cứu được công bố trên Journal of Environmental Psychology.Phản ứng của người ăn thịt và người ăn chay đối với thịt nhân tạoCác nhà nghiên cứu đã mời 1.587 tình nguyện viên, mô tả cho họ quy trình sản xuất và chế biến thịt trong phòng thí nghiệm, sau đó yêu cầu họ đánh giá mức độ sẵn sàng thử loại thịt này. Tuy nhiên, có rất ít người sẵn sàng, khoảng 35% người ăn thịt và 55% người ăn chay nói rằng họ ghê sợ thịt nhân tạo đến mức thậm chí không thể cắn một miếng. Nguyên nhân chính là vì tính bất tự nhiên của loại thịt này.Điều thú vị là những người ăn thịt thấy thịt nhân tạo chưa đủ giống thịt thật, trong khi những người ăn chay lại thấy nó quá giống thịt thật.Các nhà khoa học cho biết trong tương lai, thịt nuôi chắc chắn sẽ xuất hiện trên thị trường, và điều quan trọng là phải hiểu chính xác về cách thức giới thiệu sản phẩm này cho người dân.Các đặc tính hữu ích của "thịt trong ống nghiệm"Về đặc tính hữu ích, loại thịt này sẽ không khác thịt thông thường, nhưng sẽ giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến chăn nuôi gia súc, cũng như giảm nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm ở động vật. Tuy nhiên, dường như, những yếu tố này vẫn chưa đủ đối với những người tiêu dùng tiềm năng.
https://kevesko.vn/20201231/huong-vi-cua-su-thay-doi-thit-tu-phong-thi-nghiem-thay-vi-cot-let-9840889.html
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2022
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e6/01/12/13358254_0:0:2731:2048_1920x0_80_0_0_f30ea403510109a70bac1fa45f06a11f.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
xã hội, khoa học, nhà khoa học, thịt, sức khoẻ
xã hội, khoa học, nhà khoa học, thịt, sức khoẻ
Các nhà khoa học đã tìm ra lý do tại sao mọi người không muốn ăn thịt "trong ống nghiệm"
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California phát hiện ra rằng mọi người không muốn ăn thịt được làm ra trong phòng thí nghiệm vì họ nghĩ rằng nó không tự nhiên. Ngoài ra, những người ăn thịt coi thịt nhân tạo chưa thật giống với thịt, trong khi những người ăn chay lại thấy nó quá giống thịt thật.
Nghiên cứu được công bố trên Journal of Environmental Psychology.
Phản ứng của người ăn thịt và người ăn chay đối với thịt nhân tạo
Các nhà nghiên cứu đã mời 1.587 tình nguyện viên, mô tả cho họ quy trình sản xuất và chế biến thịt trong phòng thí nghiệm, sau đó yêu cầu họ đánh giá mức độ sẵn sàng thử loại thịt này. Tuy nhiên, có rất ít người sẵn sàng, khoảng 35% người ăn thịt và 55% người ăn chay nói rằng họ ghê sợ thịt nhân tạo đến mức thậm chí không thể cắn một miếng. Nguyên nhân chính là vì tính bất tự nhiên của loại thịt này.
Các tác giả của tác phẩm viết: “Là một sản phẩm thực phẩm mới mà mọi người chưa bao giờ gặp trước đây, thịt nuôi có thể bị nghi ngờ vì vẻ không tự nhiên và lạ lẫm, có khi nó còn bị coi là kinh tởm,” - các tác giả của tác phẩm viết.
31 Tháng Mười Hai 2020, 15:42
Điều thú vị là những
người ăn thịt thấy thịt nhân tạo chưa đủ giống thịt thật, trong khi những người ăn chay lại thấy nó quá giống thịt thật.
Các nhà khoa học cho biết trong tương lai, thịt nuôi chắc chắn sẽ xuất hiện trên thị trường, và điều quan trọng là phải hiểu chính xác về cách thức giới thiệu sản phẩm này cho người dân.
Các đặc tính hữu ích của "thịt trong ống nghiệm"
Về đặc tính hữu ích,
loại thịt này sẽ không khác thịt thông thường, nhưng sẽ giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến chăn nuôi gia súc, cũng như giảm nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm ở động vật. Tuy nhiên, dường như, những yếu tố này vẫn chưa đủ đối với những người tiêu dùng tiềm năng.