https://kevesko.vn/20230920/viet-nam-ke-ten-nhung-mon-an-dan-toc-co-the-gay-soc-cho-du-khach-25370943.html
Việt Nam kể tên những món ăn dân tộc có thể gây sốc cho du khách
Việt Nam kể tên những món ăn dân tộc có thể gây sốc cho du khách
Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bastien Pucheu, giám đốc kinh doanh và tiếp thị tại khách sạn Regent Phú Quốc trên đảo Phú Quốc nói với Sputnik rằng có một số món ăn trong... 20.09.2023, Sputnik Việt Nam
2023-09-20T10:58+0700
2023-09-20T10:58+0700
2023-09-20T10:58+0700
xã hội
việt nam
món ăn
du khách
du lịch
https://cdn.img.kevesko.vn/img/475/76/4757602_0:50:1190:719_1920x0_80_0_0_a88ed3060462bfe45de1fe77cdcdc4be.jpg
Ví dụ, món trứng vịt lộn là trứng vịt đã thụ tinh được luộc trong khoảng 15 phút, đập bỏ vỏ và ăn cùng với rau răm, gừng thái chỉ và một chút muối tiêu. Cũng có thể chiên trứng vịt lộn với sốt me cay, bọc bột khoai môn hoặc hầm ngải cứu. Mỗi cách chế biến đều cho ra một hương vị riêng.Món pudding đen mà tên thật là tiết canh được chế biến từ tiết của các loài động vật (như ngan, vịt, bò, dê). Thêm chút nước mắm hoặc nước muối loãng vào. Trong quá trình chế biến món tiết canh được trộn với thịt băm, sụn, rau thơm và lạc rang để tăng hương vị. Món ăn được dùng như món khai vị ăn kèm húng quế, tía tô và rượu mạnh.Món mắm tôm có màu tím sẫm và mùi gắt đặc trưng. Nó được sử dụng như một loại nước sốt bổ sung cho món khai vị cà tím và miến, và làm gia vị để chấm một số món thịt.Đuông dừa là ấu trùng của loài bọ kiến có thân mềm màu trắng đục. Món này có vẻ ngoài đáng sợ nhưng rất giàu protein. Thông thường đuông dừa sống được rửa sạch và bày ra bát với nước mắm ớt.Món rươi là loài nhuyễn thể có hình dáng giống giun đất nhưng có nhiều chân sống chủ yếu ở vùng nước lợ. Chúng được thu hoạch vào cuối tháng 9 và thường được tráng với trứng hoặc làm chả.
https://kevesko.vn/20210822/nguoi-trung-quoc-ke-ten-muoi-mon-an-dang-so-nhat-the-gioi-trong-do-co-mot-mon-viet-nam-10970548.html
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2023
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/475/76/4757602_83:0:1107:768_1920x0_80_0_0_b305380d6c8e3f3ea7ab9a0fac79e130.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
xã hội, việt nam, món ăn, du khách, du lịch
xã hội, việt nam, món ăn, du khách, du lịch
Việt Nam kể tên những món ăn dân tộc có thể gây sốc cho du khách
MOSKVA (Sputnik) - Bastien Pucheu, giám đốc kinh doanh và tiếp thị tại khách sạn Regent Phú Quốc trên đảo Phú Quốc nói với Sputnik rằng có một số món ăn trong ẩm thực Việt Nam cần thận trọng khi thưởng thức do hương vị, thành phần hoặc hình thức khác thường của chúng.
Ví dụ,
món trứng vịt lộn là trứng vịt đã thụ tinh được luộc trong khoảng 15 phút, đập bỏ vỏ và ăn cùng với rau răm, gừng thái chỉ và một chút muối tiêu. Cũng có thể chiên trứng vịt lộn với sốt me cay, bọc bột khoai môn hoặc hầm ngải cứu. Mỗi cách chế biến đều cho ra một hương vị riêng.
Món pudding đen mà tên thật là tiết canh được chế biến từ tiết của các loài động vật (như ngan, vịt, bò, dê). Thêm chút nước mắm hoặc nước muối loãng vào. Trong quá trình chế biến món tiết canh được trộn với thịt băm, sụn, rau thơm và lạc rang để tăng hương vị. Món ăn được dùng như món khai vị ăn kèm húng quế, tía tô và rượu mạnh.
Món mắm tôm có màu tím sẫm và mùi gắt đặc trưng. Nó được sử dụng như một loại nước sốt bổ sung cho món khai vị cà tím và miến, và làm gia vị để chấm một số
món thịt.
Đuông dừa là ấu trùng của loài bọ kiến có thân mềm màu trắng đục. Món này có vẻ ngoài đáng sợ nhưng rất giàu protein. Thông thường đuông dừa sống được rửa sạch và bày ra bát với nước mắm ớt.
Món rươi là loài nhuyễn thể có hình dáng giống giun đất nhưng có nhiều chân sống chủ yếu ở vùng nước lợ. Chúng được thu hoạch vào cuối tháng 9 và thường được tráng với trứng hoặc làm chả.