https://kevesko.vn/20240504/so-nan-nhan-ngo-doc-sau-khi-an-banh-mi-o-dong-nai-chua-co-dau-hieu-dung-lai--29599795.html
Số nạn nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai chưa có dấu hiệu dừng lại
Số nạn nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai chưa có dấu hiệu dừng lại
Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Tính đến 6h ngày 4/5, trên địa bàn có 529 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì. 04.05.2024, Sputnik Việt Nam
2024-05-04T17:16+0700
2024-05-04T17:16+0700
2024-05-04T17:16+0700
việt nam
đồng nai
ngộ độc
thực phẩm
an toàn thực phẩm
bộ y tế việt nam
bánh mì
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e8/05/04/29599637_0:100:3287:1949_1920x0_80_0_0_1e387b0edf433591c32a5a9824a895eb.jpg
Trong đó có 375 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, xuất viện 38 ca và 105 người được cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện, tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều ổn.Đáng chú ý, riêng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục điều trị 12 ca bệnh được chuyển viện từ tuyến dưới (9 ca) và tự nhập viện (3 ca).Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong số 12 bệnh nhi có 2 ca tiên lượng rất nặng, đang điều trị tích cực; 2 ca tiên lượng nặng, các ca còn lại đang theo dõi sát. Hiện bệnh viện tiếp tục hội chẩn phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM điều trị cho các bệnh nhi.Liên quan đến vụ việc trên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP Long Khánh.Làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, chủ tiệm bánh mì Băng phân trần gia đình đã kinh doanh gần 20 năm nay và chưa xảy ra điều gì bất thường. Vì vậy, sau sự việc lần này, gia đình rất lo lắng.Nữ chủ tiệm cũng cho biết về quy trình chế biến một số nguyên liệu bánh mì như: Thịt, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua, nước sốt... Theo bà, tiệm bán bánh mì của gia đình được nhiều người ở TP Long Khánh biết đến.Về nguồn gốc thực phẩm gia đình lấy về hay thực phẩm tươi sống để chế biến, tự làm, chủ tiệm cho hay đều lấy từ “mối” quen nhiều năm nay và chưa xảy ra điều gì bất thường, chưa gây ngộ độc bao giờ.Sau khi vụ việc ngộ độc xảy ra, vợ chồng chủ tiệm bánh mì Băng đã làm việc với cơ quan chức năng để cung cấp các thông tin liên quan việc buôn bán, nguyên liệu chế biến bánh…Trước đó, ngày 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận một số bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Sau đó Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành điều tra về nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên cho bệnh nhân.Các trường hợp nhập viện đều có điểm chung là ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì cô Băng trong thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4.Sau khi ăn từ 4 đến 8 giờ thì các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài (một số trường hợp bị sốt). Một số trường hợp đã tự mua thuốc uống tại nhà sau đó nhập viện vào sáng ngày 1/5. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được theo dõi sức khỏe với chẩn đoán là nhiễm trùng đường ruột.Kết quả xác minh cho thấy, cơ sở bánh mì cô Băng bán bánh mì thịt bao gồm: Bánh mì, pate tự làm (gan heo, thịt mỡ), chả lụa, thịt nguội, thịt heo, dưa muối chua tự làm (cà rốt, củ cải trắng), nước sốt tự làm (gồm: nước hầm thịt heo, hạt nêm, bột ngọt, nước tương). Nguyên liệu thực phẩm được chế biến và bán tại nhà. Mỗi ngày cơ sở này bán được khoảng 1.100 ổ bánh mì.
https://kevesko.vn/20240503/so-ca-ngo-doc-lien-tuc-tang-dinh-chi-ngay-co-so-banh-mi-o-dong-nai--29579229.html
https://kevesko.vn/20240502/hon-200-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-29557940.html
đồng nai
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2024
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e8/05/04/29599637_279:0:3010:2048_1920x0_80_0_0_4a9e206d85fd27d3fb18320995ea9f48.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
việt nam, đồng nai, ngộ độc, thực phẩm, an toàn thực phẩm, bộ y tế việt nam, bánh mì
việt nam, đồng nai, ngộ độc, thực phẩm, an toàn thực phẩm, bộ y tế việt nam, bánh mì
Số nạn nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai chưa có dấu hiệu dừng lại
HÀ NỘI (Sputnik) - Tính đến 6h ngày 4/5, trên địa bàn có 529 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Trong đó có 375 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, xuất viện 38 ca và 105 người được cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện, tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều ổn.
Đáng chú ý, riêng Bệnh viện Nhi đồng
Đồng Nai tiếp tục điều trị 12 ca bệnh được chuyển viện từ tuyến dưới (9 ca) và tự nhập viện (3 ca).
Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong số 12 bệnh nhi có 2 ca tiên lượng rất nặng, đang điều trị tích cực; 2 ca tiên lượng nặng, các ca còn lại đang theo dõi sát. Hiện bệnh viện tiếp tục hội chẩn phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM điều trị cho các bệnh nhi.
Liên quan đến vụ việc trên,
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP Long Khánh.
Làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, chủ tiệm bánh mì Băng phân trần gia đình đã kinh doanh gần 20 năm nay và chưa xảy ra điều gì bất thường. Vì vậy, sau sự việc lần này, gia đình rất lo lắng.
Nữ chủ tiệm cũng cho biết về quy trình chế biến một số nguyên liệu bánh mì như: Thịt, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua, nước sốt... Theo bà, tiệm bán bánh mì của gia đình được nhiều người ở TP Long Khánh biết đến.
Về nguồn gốc thực phẩm gia đình lấy về hay
thực phẩm tươi sống để chế biến, tự làm, chủ tiệm cho hay đều lấy từ “mối” quen nhiều năm nay và chưa xảy ra điều gì bất thường, chưa gây ngộ độc bao giờ.
Sau khi vụ việc ngộ độc xảy ra, vợ chồng chủ tiệm bánh mì Băng đã làm việc với cơ quan chức năng để cung cấp các thông tin liên quan việc buôn bán, nguyên liệu chế biến bánh…
Trước đó, ngày 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận một số bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Sau đó Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành điều tra về nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên cho bệnh nhân.
Các trường hợp nhập viện đều có điểm chung là ăn
bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì cô Băng trong thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4.
Sau khi ăn từ 4 đến 8 giờ thì các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài (một số trường hợp bị sốt). Một số trường hợp đã tự mua thuốc uống tại nhà sau đó nhập viện vào sáng ngày 1/5. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được theo dõi sức khỏe với chẩn đoán là nhiễm trùng đường ruột.
Kết quả xác minh cho thấy, cơ sở bánh mì cô Băng bán bánh mì thịt bao gồm: Bánh mì, pate tự làm (gan heo, thịt mỡ), chả lụa, thịt nguội, thịt heo, dưa muối chua tự làm (cà rốt, củ cải trắng), nước sốt tự làm (gồm: nước hầm thịt heo, hạt nêm, bột ngọt, nước tương). Nguyên liệu thực phẩm được chế biến và bán tại nhà. Mỗi ngày cơ sở này bán được khoảng 1.100 ổ bánh mì.