Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết gạo Trung Quốc đã trở nên ngon hơn trong 16 năm qua

© Depositphotos.com / Elena ElisseevaBát cơm và đôi đũa gỗ
Bát cơm và đôi đũa gỗ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2025
Đăng ký
Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra rằng hình thức và hương vị của gạo trồng ở Trung Quốc đã được cải thiện kể từ năm 2009.
Tờ South China Morning Post dẫn lời các nhà khoa học cho biết: "Các cuộc thử nghiệm nếm thử do Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc gia Trung Quốc tiến hành đã chỉ ra rằng chất lượng gạo châu Á được trồng tại Trung Quốc, bao gồm cả hình thức và kết cấu, đã được cải thiện kể từ năm 2009".
Các nhà nghiên cứu cho biết việc cải thiện di truyền và theo dõi điều kiện trồng trọt đã giúp cải thiện hương vị của gạo.
Gạo trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2022
Ấn Độ cấm xuất khẩu, Trung Quốc tăng mua, gạo Việt Nam dư sức vượt kế hoạch xuất khẩu
Gạo được phân loại theo tiêu chuẩn quốc gia được cập nhật năm 2008. Theo tiêu chuẩn này, hạt gạo được đánh giá về hình thức, mùi, cảm giác trong miệng, hương vị của cơm và kết cấu của cơm nguội, sau đó sẽ tạo ra xếp hạng tích lũy. Đáng chú ý, điểm đánh giá hương vị của gạo ở Trung Quốc đã tăng từ 74,9 điểm năm 2009 lên 80,3 điểm năm 2022.
Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được tờ báo trích dẫn, Trung Quốc là nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, chiếm 28% sản lượng toàn cầu vào năm ngoái.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала