Bác sĩ liệt kê nhưng thực phẩm "thực sự kéo dài tuổi thọ"

Moskva (Sputnik) - Lợi ích của cá biển có liên quan đến lượng lớn axit béo không bão hòa Omega-3 có trong cá, theo bác sĩ Alexander Myasnikov.
Sputnik
Theo chuyên gia, không quá quan trọng trong việc sản phẩm này giàu vitamin B12, iốt và protein, vì chúng cũng được tìm thấy trong các sản phẩm khác.

"Nhưng bạn sẽ không tìm thấy axit Omega-3 ở đâu cả. Đây là thứ thực sự kéo dài tuổi thọ của chúng ta", bác sĩ giải thích.

Những chất dinh dưỡng này cải thiện chức năng não, giảm nguy cơ viêm khớp và trầm cảm, và giảm mức cholesterol xấu. Ngoài ra, Omega-3 còn làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn những loại cá như vậy.

Đồng thời, ông khuyến cáo phụ nữ có thai không nên ăn cá biển và giảm ăn cá biển xuống 2 lần/tuần.
“Nó có thể chứa thủy ngân, lượng thủy ngân dư thừa sẽ gây hại cho thai nhi“, Myasnikov lưu ý.
Đại dịch COVID-19
Các bác sĩ chỉ ra một yếu tố mới dẫn đến tử vong ở bệnh nhân nhiễm coronavirus
Trước đó, bác sĩ trị liệu Yulia Pigareva cho biết ăn cá biển béo vừa phải sẽ giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và giảm trọng lượng cơ thể.
Thảo luận