"Việc sử dụng động vật không xương sống làm thực phẩm đang trở thành một xu hướng mới không chỉ đối với các nước châu Á, mà còn cả châu Âu. Ví dụ, trung tâm công nghiệp lớn nhất thế giới chuyên nuôi côn trùng để làm thực phẩm bố trí ở Hà Lan. Ở Nga, hướng này mới bắt đầu phát triển, nhưng, không có nghi ngờ gì rằng, đây là hướng phát triển đầy hứa hẹn. Protein động vật rất quan trọng để đảm bảo sự sống cho con người. Về mặt này, động vật không xương sống là lựa chọn tốt nhất", - người quản lý dự án Sergey Chernyshev, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Viện Hệ thống học và Sinh thái học Động vật thuộc Chi nhánh Siberia của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, cho biết.
Kết quả nghiên cứu cho thấy điều gì?
"Nếu nói về quy mô công nghiệp, thì việc sử dụng động vật không xương sống có thể mang lại lợi nhuận kinh tế rất cao. Thứ nhất, chúng không cần nhiệt độ sưởi ấm cao, những loài này có thể dễ dàng tồn tại ở nhiệt độ + 10°C. Chúng không sợ độ ẩm cao, có nghĩa là chúng có thể được nuôi trong hầm nhà. Thức ăn cho chúng là bất kỳ mùn cưa nào với một lượng nhỏ enzym rẻ tiền, chất thải từ trái cây, rau củ", - nhà nghiên cứu Sergey Chernyshev cho biết.