Bác sĩ cảnh báo những người nào không nên ăn thịt đỏ thường xuyên

MOSKVA (Sputnik) - Thịt đỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Thường xuyên ănthịt bò, thịt lợn, thịt cừu có thể làm tăng cholesterol và huyết áp, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ekaterina Yesakova, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Teledoctor24 nói về điều này.
Sputnik

"Cũng có những nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa việc tăng tiêu thụ thịt đỏ và nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Vì vậy, những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư đường ruột nên hạn chế sản phẩm này trong chế độ ăn uống của mình", - bác sĩ cảnh báo.

Mỹ thống trị thị trường thịt nhập khẩu vào Việt Nam

Dinh dưỡng thiết yếu

Đồng thời, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa lưu ý không nên quên các chất dinh dưỡng có trong thịt đỏ (vitamin B, sắt, kẽm, selen và các vitamin và khoáng chất khác).

Bác sĩ lưu ý: "Nếu một người quyết định từ bỏ thịt, anh ta nên đa dạng hóa chế độ ăn uống của mình bằng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, chứa đủ lượng chất dinh dưỡng".

Trước đó, bác sĩ cho biết giảm cân rõ rệt có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường và nhiễm độc tuyến giáp.
Thảo luận