"Cũng có những nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa việc tăng tiêu thụ thịt đỏ và nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Vì vậy, những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư đường ruột nên hạn chế sản phẩm này trong chế độ ăn uống của mình", - bác sĩ cảnh báo.
Dinh dưỡng thiết yếu
Đồng thời, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa lưu ý không nên quên các chất dinh dưỡng có trong thịt đỏ (vitamin B, sắt, kẽm, selen và các vitamin và khoáng chất khác).
Bác sĩ lưu ý: "Nếu một người quyết định từ bỏ thịt, anh ta nên đa dạng hóa chế độ ăn uống của mình bằng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, chứa đủ lượng chất dinh dưỡng".
Trước đó, bác sĩ cho biết giảm cân rõ rệt có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường và nhiễm độc tuyến giáp.