https://kevesko.vn/20230310/bac-si-canh-bao-nhung-nguoi-nao-khong-nen-an-thit-do-thuong-xuyen-21678676.html
Bác sĩ cảnh báo những người nào không nên ăn thịt đỏ thường xuyên
Bác sĩ cảnh báo những người nào không nên ăn thịt đỏ thường xuyên
Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thịt đỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Thường xuyên ănthịt bò, thịt lợn, thịt cừu có thể làm tăng cholesterol và huyết... 10.03.2023, Sputnik Việt Nam
2023-03-10T02:48+0700
2023-03-10T02:48+0700
2023-03-10T14:23+0700
sức khoẻ
thịt
xã hội
bác sĩ
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e4/08/07/9333335_0:100:1921:1180_1920x0_80_0_0_d145f9666c0a9a16cae2721de8dfff4c.jpg
Dinh dưỡng thiết yếuĐồng thời, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa lưu ý không nên quên các chất dinh dưỡng có trong thịt đỏ (vitamin B, sắt, kẽm, selen và các vitamin và khoáng chất khác).Trước đó, bác sĩ cho biết giảm cân rõ rệt có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường và nhiễm độc tuyến giáp.
https://kevesko.vn/20230304/my-thong-tri-thi-truong-thit-nhap-khau-vao-viet-nam-21570280.html
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2023
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e4/08/07/9333335_106:0:1813:1280_1920x0_80_0_0_c017da646ac0cc1d4fc922337689e41d.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
sức khoẻ, thịt, xã hội, bác sĩ
sức khoẻ, thịt, xã hội, bác sĩ
Bác sĩ cảnh báo những người nào không nên ăn thịt đỏ thường xuyên
02:48 10.03.2023 (Đã cập nhật: 14:23 10.03.2023) MOSKVA (Sputnik) - Thịt đỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Thường xuyên ănthịt bò, thịt lợn, thịt cừu có thể làm tăng cholesterol và huyết áp, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ekaterina Yesakova, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Teledoctor24 nói về điều này.
"Cũng có những nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa việc tăng tiêu thụ thịt đỏ và nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Vì vậy, những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư đường ruột nên hạn chế sản phẩm này trong chế độ ăn uống của mình", - bác sĩ cảnh báo.
Đồng thời, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa lưu ý không nên quên các chất dinh dưỡng có trong
thịt đỏ (vitamin B, sắt, kẽm, selen và các vitamin và khoáng chất khác).
Bác sĩ lưu ý: "Nếu một người quyết định từ bỏ thịt, anh ta nên đa dạng hóa chế độ ăn uống của mình bằng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, chứa đủ lượng chất dinh dưỡng".
Trước đó,
bác sĩ cho biết giảm cân rõ rệt có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường và nhiễm độc tuyến giáp.