Theo các chuyên gia Đại học Massachusetts, lý do là sự thay đổi xảy ra trong hóa học của não. Mùa thu và mùa đông, ngay cả đối với những người tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, số lượng tiêu thụ calo thường tăng. Trung bình, chỉ số này tăng thêm 86 kcal mỗi ngày. Người ta bắt đầu ráng sức ăn các loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa.
Trong cơ thể diễn ra sự thay đổi điều tiết các hóa chất, trước hết là serotonin, có tham gia vào quá trình tiêu hóa. Mùa đông, serotonin giảm đi và con người cố gắng bù đắp bằng các thức ăn ngon. Giúp sức cho điều này là những ngày nghỉ lễ và bàn tiệc.
Trong cơ thể diễn ra sự thay đổi điều tiết các hóa chất, trước hết là serotonin, có tham gia vào quá trình tiêu hóa. Mùa đông, serotonin giảm đi và con người cố gắng bù đắp bằng các thức ăn ngon. Giúp sức cho điều này là những ngày nghỉ lễ và bàn tiệc.