Dữ liệu của hơn 400 nghìn người đã được đưa ra nghiên cứu.
Dựa trên kết quả thu được, các nhà khoa học đã kết luận rằng tất cả chúng ta khi sinh ra đều có sẵn ác cảm với vị đắng, nhưng sau này lớn lên chúng ta bắt đầu thích những thứ đồ uống đắng có chứa chất caffeine.
Các nhà khoa học đã đặt ra mục đích tìm ra vai trò của gen di truyền trong việc lựa chọn các loại đồ uống này, và đặc biệt chú ý đến các gen chịu trách nhiệm về nhận biết vị đắng.
Vai trò của chất thử nghiệm trong nghiên cứu này là loại bắp cải Brussels. Thì ra, những người có khả năng cảm nhận vị đắng của loại rau này ưa thích cà phê hơn là trà. Còn những người không xác định được vị đắng của bắp cải Brussels thì lại tỏ ra nhạy cảm hơn với vị của quinine và luôn ưa uống trà hơn.