"Điều kỳ diệu năm mới của chúng tôi". Ý tưởng của đầu bếp cho bàn tiệc năm mới ở Nga

© Fotolia / VkuslandiaSalad ngày lễ truyền thống “Olivier”
Salad ngày lễ truyền thống “Olivier” - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Điều quan trọng nhất là không ăn quá nhiều. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Anton Kaler, đầu bếp của studio ẩm thực Open Kitchen đã đưa ra các ví dụ về các món ăn bổ ích và ngon miệng cho bữa tiệc năm mới.

Tốt hơn hết là thưởng thức từng ít một, nhưng phải ngon, hơn là ăn nhiều, nhưng toàn món thường thường — đây là ý kiến của Anton Kaler, đầu bếp thương hiệu của nhà hàng Legend, bếp trưởng của studio ẩm thực Open Kitchen.

Ông đã chia sẻ ý tưởng của mình cho bữa sáng ngày 1 tháng 1 với độc giả Sputnik.

Lễ đón Năm mới - Sputnik Việt Nam
Bàn tiệc Năm Mới của người Nga có những món gì? Top-10 món ăn lễ hội

"Điều chính, tất nhiên, là không có thịt lợn trên bàn — một khi năm Hợi đang đến, nó chắc chắn sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu chúng ta bắt đầu năm mới bằng món này. Nhân tiện xin nhắc, bạn có thể không dùng thịt lợn vào đêm giao thừa. Ví dụ, bạn có thể nướng một con cá nguyên con hoặc thịt gia cầm — nó vẫn luôn tồn tại và vẫn là những món ăn ngày lễ trang trọng. Nếu chúng ta nói về một món salad nhẹ cho bữa sáng, thì bây giờ nhiều người thích ý tưởng về dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh. Vì vậy món ăn phổ biến có thể là món salat bằng củ cải đỏ nướng với pho mát sữa dê và hạt thông. Hoặc, một món salad không calo, làm từ dưa chuột, cần tây và củ cải trắng. Nhưng điều quan trọng nhất mà nhiều người quên: cho dù bạn nấu món gì, điều chính là không ăn quá nhiều. Như người ta vẫn thường nói, tốt nhất là ăn một chút, nhưng ngon, hơn là ăn nhiều, nhưng mà toàn món thường thường", Anton Kaler nói.

Theo quan sát của ông, sở thích ẩm thực năm mới của người Nga khá bảo thủ.

"Tôi cho rằng món Salad Olivier truyền thống của người Nga là "điều kỳ diệu năm mới" của chúng tôi. Vì vì theo quy tắc và quy định vệ sinh, món salad này được giữ ở dạng đã chuẩn bị xong hoàn toàn trong hai giờ, và khi chưa nêm nước sốtcó thể giữ trong vòng mười hai giờ.  |Ở Nga,  nhiều người chuẩn bị món này nhiều đến cả" chậu" và dùng nó trong cả tuần. Đúng là một số người hiện đang cố gắng làm món salad "Olivier" theo công thức  món Olivier  được phục vụ trong nhà hàng Ermitazh: với tôm nõn, trứng cút và thịt chim cút,nước  sốt Provencal và trứng cá muối đỏ. Nhưng nói chung ở đây có lẽ  món salad phổ biến nhất  là những món đã trở thành tác phẩm kinh điển: cá trích" áo choàng lông", salad "Mimosa" và tất nhiên, món salad "Olivier" — mà không có nó thì không được ", — Anton Kaler kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала