Trong khuyến nghị về chế độ ăn uống hiện tại, các bác sĩ Mỹ không đặt ra chuẩn tiêu thụ trứng. Tuy nhiên, cho đến năm 2015, giới chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế lượng cholesterol ở mức 300 miligam mỗi ngày. Cần lưu ý là trong khi đó một quả trứng lớn chứa tới 200 miligam cholesterol.
Các nhà khoa học xác minh rằng mỗi ngày cứ thêm 300 miligam cholesterol sẽ đẩy tăng 17% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, rủi ro tử vong sớm sẽ tăng 18%.
Theo lời bà Catherine Tucker từ ĐHTH Massachusetts - Lowell, cũng không nên loại bỏ hoàn toàn trứng khỏi thực đơn vì ăn trứng có lợi cho mắt và xương. Tất nhiên ta cần tuân thủ chuẩn mực.
“Tôi khuyên mọi người nên từ bỏ món ốp-lết hàng ngày với 3 quả trứng. Sự điều độ và cân đối là rất quan trọng trong chế độ ăn uống", - chuyên gia khoa học nói.
Trong công trình nghiên cứu có sự tham gia của hơn 30 nghìn đối tượng và tình trạng dinh dưỡng-sức khỏe liên quan đến trứng được theo dõi trong 31 năm.