Khoa học chỉ ra những loại đồ uống nguy hiểm chết người

© Fotolia / Brent Hofackernước ngọt
nước ngọt - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tiêu thụ nước ngọt thường xuyên, bao gồm nước có ga, có liên quan đến sự tăng nguy cơ tử vong sớm. Đây là nghiên cứu của một nhóm chuyên gia khoa học quốc tế, theo Live Science.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu với sự tham gia của hơn 450 nghìn tình nguyện viên khỏe mạnh từ mười quốc gia ở châu Âu. Trong 16 năm, các chuyên gia đã thu thập dữ liệu bệnh nhân, đặc biệt chú ý đến đồ uống họ tiêu thụ. Họ cũng tính đến chiều cao, cân nặng, sự hiện diện của thói quen xấu, chế độ ăn uống và lối sống. 

Sữa - Sputnik Việt Nam
Nêu tên loại đồ uống có tác dụng ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường

Chỉ hai ly một ngày ...

Hóa ra, tiêu thụ hai hoặc nhiều ly đồ uống có chất thay thế đường hoặc đường mỗi ngày sẽ làm tăng 17% nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân. Đồng thời, những người thích nước ngọt có ga thường bị mắc các bệnh về hệ tiêu hóa và những người yêu thích chế độ ăn kiêng – mắc các bệnh về tim và mạch máu.

Các nhà khoa học nhấn mạnh sự cần thiết phải nghiên cứu thêm theo hướng này để giải thích những mối quan hệ.

Trước đó, Sputnik đã có bài nói rõ về tác hại của cà phê hòa tan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала