Đầu bếp cho biết những món ăn mà khách mời EEF ưa thích

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhDiễn đàn kinh tế Đông (EEF) – 2019.
Diễn đàn kinh tế Đông (EEF) – 2019. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Khách mời của Diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) thường chọn món sò điệp và xa lát Nga với cua, trong khi nhiều người nước ngoài khác gọi mì và cơm với rau, - Viktor Beley, một trong những đầu bếp của Nhà hàng Ẩm thực cá Nga làm việc ở diễn đàn chia sẻ.

“Đến với chúng tôi có các thống đốc, người đứng đầu Cơ quan Ngư nghiệp Liên bang Ilya Shestakov, đại diện Bộ Ngoại giao, cũng như nhiều thành viên của những phái đoàn nước ngoài. Chúng tôi có hai loại thực phẩm - lạnh và nóng, hàu, sò điệp. Ngoài ra còn có cá - cá hồi chinook, cá hồi đỏ, cá bơn và cá tuyết - được đánh bắt ở Viễn Đông. Và đối với người nước ngoài, chúng tôi sử dụng thực phẩm mang sắc thái châu Á, chế biến mì với rau và hải sản. Và kể từ khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có mặt tại diễn đàn, chúng tôi đã nấu cơm với cà ri. Bản thân ông Modi chưa đến với chúng tôi, vì ông ấy có đầu bếp riêng, nhưng các thành viên trong đoàn của ông ấy đã đến với chúng tôi, họ rất hài lòng", - Beley nói. 

© Fotolia / VkuslandiaSalad ngày lễ truyền thống “Olivier”
Đầu bếp cho biết những món ăn mà khách mời EEF ưa thích - Sputnik Việt Nam
Salad ngày lễ truyền thống “Olivier”

Theo ông, sò điệp là lựa chọn phổ biến nhất với các khách mời của diễn đàn.

Thành viên tham gia EEF V tại Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Hơn 270 thỏa thuận trị giá 51 triệu đô la đã được ký kết tại EEF

“Món phổ biến nhất là sò điệp, xa lát Nga với cua Kamchatka và cá tuyết với rau và nước sốt”, - Beley nói.

“Người Ấn Độ không ăn hải sản sống, họ ăn mì udon với rau và nước sốt. Có nhiều người Trung Quốc, Hàn Quốc - họ cũng thích mì hoặc cơm với rau”, - anh nói thêm.

MIA Rossiya Segodnya (Sputnik) đóng vai trò là đối tác thông tin chung của Diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала