Điều này được nêu trong báo cáo của Hiệp hội Tim mạch châu Âu.
"Kết quả nghiên cứu của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với hầu hết các nghiên cứu khoa học, tìm hiểu về mối quan hệ giữa lượng muối tiêu thụ và bệnh tim mạch hoặc tử vong, và chúng cũng không ủng hộ quan điểm phổ biến rằng ngay cả một chút muối cũng có hại", - giáo sư Salim Yusuf, đại học McMaster ở Canada, cho biết.
Theo ông, việc sử dụng hơn 6 gram muối mỗi ngày có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Ông Yusuf cũng lưu ý rằng các chất hữu ích có lợi cho hệ tim mạch được tìm thấy không chỉ trong trái cây và rau quả, mà còn trong các loại hạt, sản phẩm từ sữa và thịt đỏ.