“Giống như nhiều nước Đông Âu, Nga mang đậm hương vị cổ xưa và các món ăn truyền thống được đúc kết từ công thức nấu ăn được truyền từ đời này sang đời khác”, - Machado lưu ý.
Mặc dù thực tế là nhiều món ăn của ẩm thực Nga đã được nhiều người biết đến, nhưng vẫn có một số món ăn ngon nhất nên thưởng thức trực tiếp tại đất nước này.
Đặc trưng của ẩm thực Nga
Theo Machado viết, món “shi”- súp bắp cải là một trong những món ăn chính của ẩm thực Nga, trong khi một số biến thể của món súp này khá nổi tiếng: súp bắp cải chua, với lá chút chít chua, hoặc chỉ với bắp cải tươi.
Borscht được coi là một trong những món súp phổ biến nhất trong nước, cô lưu ý.
Tác giả cho biết: “Mọi người biết đến món súp này vì màu hồng tía đậm của nó, vì nó được làm từ củ cải đường và cà chua”.
Okroshka là một món ăn phổ biến của người Nga, đặc biệt là vào mùa hè, Machado tiếp tục. Cô nói rằng đó là một món súp lạnh thịnh soạn chứa nhiều protein.
Cháo là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Nga và là món tuyệt vời cho bữa sáng, bài báo cho biết. Phổ biến không kém trong nước là bánh sủi cảo pelmeni và bánh bọc bột vareniki, rất dễ chế biến và thường được bảo quản đông lạnh.
Cốt lết gà kiểu Kiev, theo tác giả, được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, nhưng không phải ai cũng biết rằng món ăn này có xuất xứ từ Nga. Món cuối cùng là món salad với "có cái tên khá lạ" cá trích phủ áo lông. Cô viết rằng món ăn này khó có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài nước Nga, nhưng những ai đã thử nó đều biết rằng cái tên này không nên đánh lạc hướng, gây nhầm lẫn.