Theo bà, một cốc nước ấm với một thìa nước cốt chanh (nhất thiết phải uống trước bữa ăn 20-30 phút) sẽ kích thích các tế bào niêm mạc dạ dày sản xuất axit clohydric, cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn một cách chất lượng và tiết ra các enzym tiêu hóa.
Chuyên gia nhấn mạnh, không nên dùng nước lạnh hoặc nước đá. Ngoài ra, những người bị viêm dạ dày, viêm tá tràng, loét dạ dày tá tràng ở giai đoạn cấp tính và trường hợp không dung nạp cá nhân không nên uống nước có chanh. Ngoài ra, đồ uống có tính axit có thể làm hỏng men răng, vì vậy tốt nhất nên uống qua ống hút, bà Ekaterina Yang khuyên.
Lựa chọn đơn giản nhất
"Chanh là lựa chọn đơn giản nhất, rẻ nhất và phổ biến nhất. Bạn có thể thay thế chanh bằng bưởi. Giấm táo, mâm xôi hoặc giấm lựu (một hoặc hai muỗng cà phê cho mỗi ly nước) đều phù hợp. Bạn cũng có thể dùng nước ép quả mọng chua như hắc mai biển, nho trắng hoặc nho đỏ, nam việt quất”, - bác sĩ nội tiết viết trên Instagram của mình.