https://kevesko.vn/20220614/eu-yeu-cau-giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-voi-thanh-long-viet-nam-15647981.html
EU yêu cầu giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm với thanh long Việt Nam
EU yêu cầu giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm với thanh long Việt Nam
Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 13/6, EU đã đăng công báo về việc chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung sử dụng giấy Chứng... 14.06.2022, Sputnik Việt Nam
2022-06-14T11:22+0700
2022-06-14T11:22+0700
2022-06-14T15:08+0700
việt nam
xuất nhập khẩu
eu
an toàn thực phẩm
kinh tế
kinh doanh
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e5/09/11/11090714_0:96:1921:1176_1920x0_80_0_0_3f44a5544cb05b762fde504e8eca1111.jpg
Tuy nhiên, EU tiếp tục duy trì yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm và tần suất kiểm tra 20% đối với mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam (trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác).Đối với thanh long, EU tiếp tục duy trì trong danh mục yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm với lý do thanh long vẫn còn nguy cơ cao an toàn thực phẩm và tần suất các lô hàng bị cảnh báo chưa có nhiều tiến bộ và giữ tần suất kiểm tra 20%.Đối với một số nông sản khác như mùi tây, rau mùi, húng quế, bạc hà, đậu bắp và ớt thuộc giống Capsicum, EU giữ tần suất kiểm tra 50%.Trước đó, ngày 15/12/2021, EU ban hành quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm của Việt Nam được nhập khẩu vào EU.Từ ngày 6/1/2022, các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật đối với rau mùi là 50%, húng quế 50%, bạc hà 50%, rau mùi tây 50%, đậu bắp 50%, hạt tiêu 50%, thanh long 20% và mì ăn liền sẽ có tần suất kiểm tra 20% với dư lượng của Ethylene Oxide.
https://kevesko.vn/20220529/xuat-nhap-khau-thang-hoa-nga-tang-mua-gao-va-cao-su-cua-viet-nam-15400984.html
https://kevesko.vn/20220531/bo-thuong-mai-hoa-ky-xem-xet-san-pham-tu-go-nhap-khau-tu-viet-nam-15423271.html
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2022
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e5/09/11/11090714_112:0:1807:1271_1920x0_80_0_0_aae8bb236f233d38434e11b753b54c4d.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
việt nam, xuất nhập khẩu, eu, an toàn thực phẩm, kinh tế, kinh doanh
việt nam, xuất nhập khẩu, eu, an toàn thực phẩm, kinh tế, kinh doanh
EU yêu cầu giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm với thanh long Việt Nam
11:22 14.06.2022 (Đã cập nhật: 15:08 14.06.2022) HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 13/6, EU đã đăng công báo về việc chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung sử dụng giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, EU tiếp tục duy trì yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm và tần suất kiểm tra 20% đối với mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam (trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác).
Đối với thanh long, EU tiếp tục duy trì trong danh mục yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận
an toàn thực phẩm với lý do thanh long vẫn còn nguy cơ cao an toàn thực phẩm và tần suất các lô hàng bị cảnh báo chưa có nhiều tiến bộ và giữ tần suất kiểm tra 20%.
Đối với một số
nông sản khác như mùi tây, rau mùi, húng quế, bạc hà, đậu bắp và ớt thuộc giống Capsicum, EU giữ tần suất kiểm tra 50%.
Trước đó, ngày 15/12/2021, EU ban hành quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm của Việt Nam được nhập khẩu vào EU.
Từ ngày 6/1/2022, các sản phẩm
nhập khẩu từ Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật đối với rau mùi là 50%, húng quế 50%, bạc hà 50%, rau mùi tây 50%, đậu bắp 50%, hạt tiêu 50%, thanh long 20% và mì ăn liền sẽ có tần suất kiểm tra 20% với dư lượng của Ethylene Oxide.