https://kevesko.vn/20221118/mi-an-lien-bi-chan-o-dai-loan-bo-cong-thuong-viet-nam-yeu-cau-doanh-nghiep-bao-cao-19383533.html
Mì ăn liền bị chặn ở Đài Loan: Bộ Công thương Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp báo cáo
Mì ăn liền bị chặn ở Đài Loan: Bộ Công thương Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp báo cáo
Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi cho Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu yêu cầu báo cáo về thực phẩm có mối nguy chất cấm Etylen Oxit (EO) là... 18.11.2022, Sputnik Việt Nam
2022-11-18T16:22+0700
2022-11-18T16:22+0700
2022-11-18T16:24+0700
việt nam
thông tin
xuất khẩu
bộ công thương
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e5/09/03/11029152_0:161:3069:1887_1920x0_80_0_0_a0e206abbeaab5bcdf50a6f084fe77bd.jpg
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mỳ ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO. Khi trước đó, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan công bố lô hàng mỳ Gấu Đỏ nhập khẩu qua kiểm tra tại cửa khẩu phát hiện hàm lượng Etylen oxit không phù hợp với tiêu chuẩn.Ngày 15/11, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan-Trung Quốc (TFDA) công bố lô hàng 500 CTN (945kg) mỳ ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu Đỏ (Sour-Hot Shrime Flavor Instant Noodles) của nhà sản xuất/xuất khẩu Asia Foods Corporation do doanh nghiệp Qian Yu Food Enterprise Co., Ltd nhập khẩu, qua kiểm tra tại cửa khẩu phát hiện hàm lượng Etylen oxit không phù hợp với tiêu chuẩn.Trong đó, hàm lượng Etylen Oxit được phát hiện lần này không chỉ trên gói gia vị (3,438mg/kg) mà còn phát hiện cả ở vắt mì (0,107mg/kg). Vì vậy, để giữ uy tín của sản phẩm thực phẩm Việt Nam trên thị trường xuất khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu khẩn trương báo cáo về các vấn đề liên quan.Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp này thông tin về các loại sản phẩm thực phẩm bao gồm: tên sản phẩm, số lượng, lô sản xuất, hạn sử dụng, thị trường xuất khẩu, bản sao hồ sơ tự công bố thực phẩm kèm theo kết quả kiểm nghiệm do công ty sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Đài Loan trong năm 2022, cũng như quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền của công ty.Doanh nghiệp cũng được yêu cầu đánh giá nguy cơ về khả năng xuất hiện Etylen Oxit trong các sản phẩm mì ăn liền do công ty sản xuất, kinh doanh kèm theo biện pháp kiểm soát tương ứng.Bộ Công Thương cũng yêu cầu Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu gửi báo cáo của Công ty về Bộ Công Thương trước ngày 25/11/2022.
https://kevesko.vn/20220809/campuchia-kiem-tra-va-chan-mi-an-lien-nhap-khau-tu-viet-nam-chua-ethylene-oxide-16940037.html
https://kevesko.vn/20221110/viet-nam-tro-thanh-nuoc-xuat-khau-thuy-san-lon-thu-3-the-gioi-19187741.html
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2022
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e5/09/03/11029152_168:0:2899:2048_1920x0_80_0_0_ebef599e3651533192daff2becaac656.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
việt nam, thông tin, xuất khẩu, bộ công thương
việt nam, thông tin, xuất khẩu, bộ công thương
Mì ăn liền bị chặn ở Đài Loan: Bộ Công thương Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp báo cáo
16:22 18.11.2022 (Đã cập nhật: 16:24 18.11.2022) HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi cho Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu yêu cầu báo cáo về thực phẩm có mối nguy chất cấm Etylen Oxit (EO) là sản phẩm mì ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu Đỏ trước ngày 25/11.
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mỳ ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO. Khi trước đó, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan công bố lô hàng mỳ Gấu Đỏ nhập khẩu qua kiểm tra tại cửa khẩu phát hiện hàm lượng Etylen oxit không phù hợp với tiêu chuẩn.
Ngày 15/11, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan-Trung Quốc (TFDA) công bố lô hàng 500 CTN (945kg) mỳ ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu Đỏ (Sour-Hot Shrime Flavor Instant Noodles) của nhà sản xuất/xuất khẩu Asia Foods Corporation do doanh nghiệp Qian Yu Food Enterprise Co., Ltd nhập khẩu, qua kiểm tra tại cửa khẩu phát hiện hàm lượng Etylen oxit không phù hợp với tiêu chuẩn.
Trong đó, hàm lượng Etylen Oxit được phát hiện lần này không chỉ trên gói gia vị (3,438mg/kg) mà còn phát hiện cả ở vắt mì (0,107mg/kg). Vì vậy, để giữ uy tín của sản phẩm thực phẩm Việt Nam trên thị trường xuất khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu khẩn trương báo cáo về các vấn đề liên quan.
Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp này thông tin về các loại sản phẩm thực phẩm bao gồm: tên sản phẩm, số lượng, lô sản xuất, hạn sử dụng, thị trường
xuất khẩu, bản sao hồ sơ tự công bố thực phẩm kèm theo kết quả kiểm nghiệm do công ty sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Đài Loan trong năm 2022, cũng như quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền của công ty.
10 Tháng Mười Một 2022, 14:17
Doanh nghiệp cũng được yêu cầu đánh giá nguy cơ về khả năng xuất hiện Etylen Oxit trong các sản phẩm mì ăn liền do công ty sản xuất, kinh doanh kèm theo biện pháp kiểm soát tương ứng.
Bộ Công Thương cũng yêu cầu Công ty cổ phần
Thực phẩm Á Châu gửi báo cáo của Công ty về Bộ Công Thương trước ngày 25/11/2022.