https://kevesko.vn/20250213/phat-hien-au-trung-trong-bua-an-ban-tru-cho-hoc-sinh-tai-mot-truong-quoc-te-34488691.html
Phát hiện ấu trùng trong bữa ăn bán trú cho học sinh tại một trường quốc tế
Phát hiện ấu trùng trong bữa ăn bán trú cho học sinh tại một trường quốc tế
Sputnik Việt Nam
Sáng 13/2, một nhóm phụ huynh có con theo học tại Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon đã phản ánh với báo giới về sự cố phát hiện ấu trùng... 13.02.2025, Sputnik Việt Nam
2025-02-13T11:52+0700
2025-02-13T11:52+0700
2025-02-13T11:58+0700
việt nam
thông tin
thực phẩm
an toàn thực phẩm
lương thực thực phẩm
học sinh
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e6/0b/12/19381556_0:104:2001:1229_1920x0_80_0_0_5da6ebdd184a3f533aae9dc2c9f3dabe.jpg
Theo phản ánh, một học sinh lớp 7/6 đã phát hiện có ấu trùng bò trong khay đựng món cá hồi áp chảo trong bữa trưa ngày 12/2. Sau khi thấy hiện tượng lạ, em đã hét lên và báo cho các bạn xung quanh.Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 13/2, đại diện Trường Wellspring Saigon xác nhận sự cố và cho biết nhà trường đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ quy trình chế biến thực phẩm trong ngày hôm đó. Thực đơn bữa trưa gồm súp rau củ thịt bằm, mì Ý sốt bò bằm, cá hồi áp chảo lá hương thảo, cơm trắng, khoai tây nghiền, salad trứng, và trái cây (mận đỏ dành cho tiểu học, táo xanh Phan Rang dành cho trung học).Sau khi rà soát, nhà trường nhận định khả năng cao ấu trùng xuất phát từ táo xanh, do táo được bố trí ở ngăn bên cạnh món cá hồi áp chảo trong khay ăn. Trái cây tươi, đặc biệt là táo xanh, dù đã qua sơ chế vẫn có nguy cơ tồn tại ấu trùng tự nhiên. Khi kiểm tra lại số táo còn lại ở khu vực phân phối, bộ phận bếp ăn cũng phát hiện một số trái có ấu trùng.Tạm ngưng sử dụng táo xanh trong bữa ăn bán trúTrước sự cố này, nhà trường quyết định tạm ngưng sử dụng táo xanh trong thực đơn bán trú để tránh rủi ro tái diễn. Thay vào đó, sẽ lựa chọn các loại trái cây có vỏ dày và được gọt vỏ trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.Về món cá hồi áp chảo, nhà trường khẳng định quy trình chế biến tuân thủ ba bước nghiêm ngặt, đảm bảo nấu chín hoàn toàn ở nhiệt độ cao, do đó khả năng xuất hiện ấu trùng sống trong món ăn là rất thấp.Trước sự việc gây lo ngại cho phụ huynh, Trường Wellspring Saigon đã chủ động mời Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM và Công an địa phương kiểm tra bữa ăn bán trú để xác minh và có kết luận chính thức.Hiện nhà trường đã gửi email thông báo đến toàn bộ phụ huynh về sự cố xảy ra trong suất ăn bán trú của học sinh lớp 7/6 vào ngày 12/2. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh thực đơn và quy trình kiểm soát thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.
https://kevesko.vn/20250124/uong-siro-la-37-hoc-sinh-o-tuyen-quang-nghi-ngo-doc-thuoc-diet-chuot-34189510.html
https://kevesko.vn/20241127/gan-50-nguoi-nghi-bi-ngo-doc-thuc-pham-sau-khi-an-banh-mi-33172867.html
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
2025
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
tin thời sự
vn_VN
Sputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
https://cdn.img.kevesko.vn/img/07e6/0b/12/19381556_110:0:1889:1334_1920x0_80_0_0_4c7d7abd44cf86019915cf717de548ab.jpgSputnik Việt Nam
moderator.vn@sputniknews.com
+74956456601
MIA „Rossiya Segodnya“
việt nam, thông tin, thực phẩm, an toàn thực phẩm, lương thực thực phẩm, học sinh
việt nam, thông tin, thực phẩm, an toàn thực phẩm, lương thực thực phẩm, học sinh
Phát hiện ấu trùng trong bữa ăn bán trú cho học sinh tại một trường quốc tế
11:52 13.02.2025 (Đã cập nhật: 11:58 13.02.2025) Sáng 13/2, một nhóm phụ huynh có con theo học tại Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon đã phản ánh với báo giới về sự cố phát hiện ấu trùng trong bữa ăn bán trú của học sinh vào ngày 12/2.
Theo phản ánh, một học sinh lớp 7/6 đã phát hiện có
ấu trùng bò trong khay đựng món cá hồi áp chảo trong bữa trưa ngày 12/2. Sau khi thấy hiện tượng lạ, em đã hét lên và báo cho các bạn xung quanh.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 13/2, đại diện Trường Wellspring Saigon xác nhận sự cố và cho biết nhà trường đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ quy trình chế biến thực phẩm trong ngày hôm đó. Thực đơn bữa trưa gồm súp rau củ thịt bằm, mì Ý sốt bò bằm, cá hồi áp chảo lá hương thảo, cơm trắng, khoai tây nghiền, salad trứng, và trái cây (mận đỏ dành cho tiểu học, táo xanh Phan Rang dành cho trung học).
Sau khi rà soát, nhà trường nhận định khả năng cao ấu trùng xuất phát từ táo xanh, do táo được bố trí ở ngăn bên cạnh món cá hồi áp chảo trong khay ăn.
Trái cây tươi, đặc biệt là táo xanh, dù đã qua sơ chế vẫn có nguy cơ tồn tại ấu trùng tự nhiên. Khi kiểm tra lại số táo còn lại ở khu vực phân phối, bộ phận bếp ăn cũng phát hiện một số trái có ấu trùng.
Tạm ngưng sử dụng táo xanh trong bữa ăn bán trú
Trước sự cố này, nhà trường quyết định tạm ngưng sử dụng táo xanh trong thực đơn bán trú để tránh rủi ro tái diễn. Thay vào đó, sẽ lựa chọn các loại trái cây có vỏ dày và được gọt vỏ trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn
thực phẩm.

27 Tháng Mười Một 2024, 16:38
Về món cá hồi áp chảo, nhà trường khẳng định quy trình chế biến tuân thủ ba bước nghiêm ngặt, đảm bảo nấu chín hoàn toàn ở nhiệt độ cao, do đó khả năng xuất hiện ấu trùng sống trong món ăn là rất thấp.
Trước sự việc gây lo ngại cho phụ huynh, Trường Wellspring Saigon đã chủ động mời Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM và
Công an địa phương kiểm tra bữa ăn bán trú để xác minh và có kết luận chính thức.
Hiện nhà trường đã gửi email thông báo đến toàn bộ phụ huynh về sự cố xảy ra trong suất ăn bán trú của học sinh lớp 7/6 vào ngày 12/2. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh thực đơn và quy trình kiểm soát thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.