"Các dạng viên nang với những chất phụ gia thực phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng và thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất Nga. Về bản chất, viên nang được làm từ hai lớp vỏ hình trụ. Phần trên được gọi là nắp, và phần dưới được gọi là thân. Bên trong phần thân bạn có thể đặt chiết xuất có hoạt tính sinh học, hoặc các sinh vật axit lactic, hoặc nấm men lên men lacto để cung cấp chất có ích cho cơ thể", - Viện sĩ thông tấn của Viện Hàn lâm Khoa học Nga Ivan Evdokimov, Trưởng khoa Công nghệ Sữa và Sản phẩm từ sữa thuộc Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Công nghệ Sinh học của NCFU, giải thích.
"Một nhóm nghiên cứu gồm 30 nhà khoa học đã phát triển dự án này trong ba năm. Đại học NCFU hợp tác với các nhà khoa học nước ngoài để thành lập một phòng thí nghiệm nghiên cứu về công nghệ sinh học thực phẩm và công nghiệp ở cấp độ quốc tế", - chuyên gia Ivan Evdokimov cho biết.